ผจก.ห้างโลตัส ไชยา เห็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม นอนเรียงรายน่าสงสาร จึงสั่งพนง.ทำแบบนี้ทันที!! - รวมเรื่องเจ๋งๆ คลิปเด็ด บทความดี วาไรตี้ ข่าวเด่น ประเด็นฮอต


ผจก.ห้างโลตัส ไชยา เห็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม นอนเรียงรายน่าสงสาร จึงสั่งพนง.ทำแบบนี้ทันที!!

0

ผจก.ห้างโลตัส ไชยา เห็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม นอนเรียงรายน่าสงสาร จึงสั่งพนง.ทำแบบนี้ทันที!!

วันที่ 9 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในพื้นที่ภาคใต้  ล่าสุด กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2560ถึงปัจจุบัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันใน 12 จังหวัด ประกอบด้วย พัทลุง นราธิวาส ยะลา สงขลา ปัตตานี ตรัง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร ระนอง กระบี่ และประจวบคีรีขันธ์ รวม 96อำเภอ 588 ตำบล 4,277 หมู่บ้าน  มีประชาชนได้รับผลกระทบ 330,415 ครัวเรือน 958,602 คน ผู้เสียชีวิต 21 ราย สูญหาย 2 ราย

ทั้งนี้ แม้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง แต่ในเรื่องร้ายๆ กลับแฝงไปด้วยเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยเฉพาะความมีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนำสิ่งของบริจาค หรือ แม้กระทั่งการทำอาหารแจกจ่าย

โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า บุญชัย พันธุ์วิชาติกุล  ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของ ผู้จัดการห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาไชยา ที่เห็นผู้ประสบภัยน้ำท่วมมานอนพักเรียงรายบริเวณห้าง ไม่มีข้าวกิน จึงสั่งพนักงานห้างฯช่วยกันหุงข้าวทอดไข่ แจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยได้อิ่มท้อง

“ในภาพที่เห็นเป็นแม่,น้องชาย,น้องสะใภ้,กับเหลนของผมเองครับ..ลงมาจากกรุงเทพจะเข้าตัวเมือง สุราษฏร์ธานีแต่เจอน้ำท่วมไปต่อไม่ได้..ต้องจอดรถพักอยู่ที่โลตัสไชยาซึ่งมีคนเดินทางหลายคนที่ไม่สามารถเดินทางต่อได้เพราะติดน้ำท่วมด้วยกัน รวมถึงไม่มีอาหารด้วยครับ สาเหตุที่ผมโพสต์ครั้งนี้…จากคำบอกเล่าของน้องสาวผมที่ร่วมเดินทางไปด้วยบอกว่า…มีผู้ชายคนดูแล้วน่าจะเป็น “ผู้จัดการโลตัสสาขาไชยา” ครับ  สั่งให้พนักงานช่วยกันหุงข้าวทอดไข่ให้คนเดินทางทั้งหมดทาน..ผมขอขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของบุคคลากรและพนักงานของโลตัสสาขาไชยา ทุกท่านด้วยความจริงใจครับถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้อยู่ร่วมเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ตาม..บุคคลากรและพนักงานโลตัสสาขาไชยาพวกคุณคือบุคคลที่ควรได้รับการสรรเสริญครับขอขอบคุณด้วยความจริงใจครับ”

 


ที่มา 77jowo

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย


Advertising

Comments

comments


loading...
Share !